10 Mẹo giảm cân lành mạnh cho thiếu niên

Giảm cân mang lại lợi ích cho mọi người ở mọi lứa tuổi – ngay cả thanh thiếu niên. Giảm cân mang lại sự cải thiện sức khỏe, vóc dáng và nâng cao sự tự tin. Tuy nhiên cách giảm cân lành mạnh nào phụ hợp với tuổi dậy thì? Hãy cùng Amoon spa & clinic tìm hiểu nhé!

1. Đặt thời gian biểu

Một trong những cách cơ bản nhất để giảm cân cho lứa tuổi dậy thì trong các hoạt động năm học liên quan đến việc thiết lập một lịch trình cho chính bạn. Cho dù bạn đang học trung học hay đại học, thời gian miễn phí thực tế là không tồn tại. Kết quả là, mặc dù nó có thể là điều cuối cùng bạn muốn làm, bạn cần một lịch trình được thiết lập. Nếu bạn không có, bạn sẽ không bao giờ tìm thấy thời gian để tập thể dục hoặc lên kế hoạch cho các bữa ăn lành mạnh. Dành thời gian cho việc học của bạn, bài tập về nhà, thời gian rảnh và thời gian tập thể dục của bạn. Không, bạn không phải hy sinh thời gian vui vẻ với bạn bè của bạn, chỉ cần chắc chắn rằng bạn thường xuyên dành một khối thời gian miễn phí dành cho tập thể dục.

2. Tập Gym

Trong những năm sau của trường trung học và chắc chắn trong trường đại học, phòng tập thể dục không còn là một yêu cầu. Điều này có thể là vấn đề chỉ vì, trong nhiều trường hợp, lớp tập thể dục cung cấp cơ hội duy nhất mà nhiều sinh viên phải tập thể dục và năng động.

Một trong những cách chắc chắn nhất để giảm cân trong năm học là do đó chọn phòng tập thể dục như một môn tự chọn. Nếu bạn có thời gian và độ nghiêng, bạn sẽ có cơ hội ở trường trung học hoặc tại trường đại học để tiếp tục tập thể dục. Bạn chỉ có thể chơi một trò chơi đồng đội hoặc đi bộ, nhưng bạn vẫn đang thực hiện các hoạt động khắt khe. Nếu bạn không có thời gian để tập luyện, đây là một cách tuyệt vời để giữ cho phù hợp.

3. Tham gia chương trình ngoại khóa

Có rất nhiều hoạt động ngoại khóa mang lại cho bạn cơ hội để luôn khỏe mạnh và hoạt động tốt. Như bạn sẽ thấy, tôi sẽ nói về một số chi tiết trong số chúng, nhưng tôi cũng muốn nói về lợi ích chung của nó. Cho dù bạn là một phần của một nhóm, hãy tham gia một chương trình ngoại khóa cho phép bạn tập thể dục bên ngoài, hoặc đơn giản là sử dụng sân bóng hoặc sân bóng của trường bạn, tôi khuyên bạn nên làm như vậy. Chỉ cần đi dạo hàng ngày quanh đường đua với bạn bè của bạn là một cách tuyệt vời để tập thể dục thường xuyên. Vì các trường trung học cơ sở, trường trung học và cao đẳng đều có cơ sở vật chất mở cho sinh viên, hãy đảm bảo bạn tận dụng chúng!

4. Tập một môn thể thao

Điều đó đang được nói, thể thao là một trong những cách tuyệt vời để giảm cân cho lứa tuổi dậy thì trong năm học. Có hàng tá, từ các môn thể thao đồng đội đến các hoạt động cá nhân, tùy thuộc vào sở thích của bạn, kỹ năng của bạn và sở thích của bạn. Vì vậy, bạn có thể chọn bóng chuyền hoặc bóng mềm, bóng đá hoặc lacrosse, bơi lội hoặc theo dõi, hoặc các hoạt động như cổ vũ hoặc bảo vệ màu sắc. Có vô số khả năng, cũng như những lợi ích vô tận. Ngoài việc tập thể dục, bạn sẽ học được tinh thần đồng đội, kết bạn, và các hoạt động như thế này thật tuyệt vời trong hồ sơ đại học của bạn!

5. Chơi nhạc cụ

Phát biểu của bảo vệ màu sắc … Điều này nghe có vẻ kỳ lạ, đặc biệt là nếu bạn đã đọc về những cách khác để giảm béo cho tuổi dậy thì trong các hoạt động trong năm học. Các danh sách khác tập trung vào nhiều điều tôi đã đề cập và sẽ đề cập đến ở đây, nhưng bạn biết đấy, tôi chưa bao giờ thấy bất cứ điều gì về ban nhạc.

 Nếu bạn chơi trong ban nhạc, cho dù đó là ban nhạc hòa nhạc, ban nhạc jazz , hoặc ban nhạc diễu hành, cho dù bạn là woodwind hay đồng, một phần của dòng trống hoặc là thành viên của quân đoàn, bạn sẽ ở lại phù hợp. Ban nhạc diễu hành được cho là tốt hơn bởi vì bạn đang ở bên ngoài, thực hiện các cuộc tập trận, thói quen học tập, và diễu hành lên xuống lĩnh vực này, nhưng thậm chí ngồi trong một phòng hòa nhạc cũng có lợi. Bạn sẽ học kiểm soát hơi thở tuyệt vời, bạn sẽ làm cho phổi của bạn rất khỏe mạnh và hạnh phúc, và giúp với tập thể dục là tốt. Bạn sẽ có năng lực tốt hơn, và bạn sẽ cảm thấy rằng trong các lĩnh vực khác trong cuộc sống của bạn.

6. Thực phẩm cafeteria

Đương nhiên, thức ăn bạn ăn đóng vai trò rất lớn trong số lượng cân bạn đạt được hoặc mất đi. Bất kể trọng lượng, thức ăn bạn ăn cũng ảnh hưởng đến sức khỏe tổng thể của bạn. Thực phẩm quán cà phê chỉ là khủng khiếp cho bạn. Nó chứa đầy carbohydrate xấu, nó béo và nó khiến bạn cảm thấy chậm chạp.

Nếu bạn đã từng ăn một miếng pizza lớn vào buổi trưa hoặc nắm lấy một chiếc bánh hamburger từ quán cà phê ở trường đại học của bạn, và sau đó đấu tranh để tỉnh táo trong lớp tiếp theo của bạn, bạn biết những gì tôi đang nói về ở đây. Sẽ tốt hơn nếu mang bữa trưa của bạn hoặc ít nhất là lựa chọn lành mạnh hơn. Chọn một món salad hoặc một trong những lựa chọn bánh sandwich lành mạnh hơn. Tôi biết rằng bánh pizza đèn nhiệt là hấp dẫn, nhưng bạn sẽ trả tiền cho việc phạm tội cheesy của bạn bằng nhiều cách. Chọn thức ăn lành mạnh là phương pháp giảm cân hiệu quả cho lứa tuổi dậy thì.

7. Ăn nhiều bữa trong một ngày

Thật khó để ăn uống lành mạnh ở trường. Ăn năm, sáu, hoặc thậm chí bảy bữa ăn nhỏ một ngày là rất tốt không thể. Nó dễ dàng hơn ở trường đại học hơn là ở trường cấp hai hoặc trung học, nhưng vẫn có thể ở đó.

Ngay cả khi bạn ăn một quả táo và một miếng cheddar hoặc một thùng sữa chua giữa các lớp học, bạn đang làm rất tốt. Cố gắng để có được tất cả các chất dinh dưỡng của bạn trong ba bữa ăn lớn chỉ không hoạt động tốt cho tất cả mọi người. Sự trao đổi chất, năng lượng và lợi ích sức khỏe tổng quát của bạn nhiều hơn từ những bữa ăn nhỏ hơn nhưng thường xuyên hơn. Điều đó đưa tôi đến …

8. Tập thể dục kiểm soát các phần của cơ thể

Kiểm soát phần là rất quan trọng, đặc biệt là ở trường. Bữa ăn trưa ở trường rất đắt. Có, bạn có thể chọn những gì bạn muốn những ngày này, ít nhất là trong hầu hết các trường học, nhưng bạn vẫn nhận được phần rất lớn. Những bữa ăn thường lệ này phụ thuộc vào các phần nhỏ hơn; ý tưởng là chỉ nhận được sự thúc đẩy bạn cần để đưa bạn qua vài giờ tới. Bằng cách ăn các phần chính xác, bạn cũng đang dạy cho cơ thể không ăn quá nhiều. Bạn đang rèn luyện bản thân theo cách lành mạnh hơn , vì vậy bạn sẽ không bị đói thường xuyên và bạn sẽ có nhiều năng lượng hơn trong ngày. Đây là cách giảm cân cho lứa tuổi dậy thì hiệu quả.

9. Không xem ti vi

Xem TV có vẻ không phải là một việc lớn, và tin tôi đi, tôi không bảo bạn ngừng xem nó hoàn toàn. Những gì tôi có nghĩa là bạn không nên xem truyền hình trong khi bạn đang làm bài tập ở nhà của bạn hoặc học tập cho một bài kiểm tra.

Nó không chỉ làm bạn xao nhãng từ những gì bạn cần làm, mà còn hấp dẫn hơn khi ngồi đó và ăn nhẹ vào một thứ gì đó cùng một lúc. Bạn thậm chí có thể không thực sự đói, nhưng munching trên chip hoặc bỏng ngô là phổ biến trong khi bạn đang xem chương trình yêu thích của bạn hoặc phim ảnh. Nếu bạn vẫn cảm thấy đói trong khi học tập, hãy chuyển sang các lựa chọn lành mạnh hơn như trái cây hoặc rau sống, bánh mì làm từ bột mì và những thứ tương tự.

10. Nói chuyện với người khác

Cách giảm cân an toàn cho tuổi dậy thì trong năm học là hãy cởi mở. Nếu bạn gặp khó khăn trong việc tìm kiếm thời gian hoặc động lực để tập thể dục, năng động, và khỏe mạnh, hãy nói chuyện với mọi người. Thảo luận các vấn đề của bạn với cha mẹ, nhân viên tư vấn hướng dẫn, y tá trường học, hoặc bạn bè của bạn – nhiều người trong số họ có thể cảm thấy như vậy. Với bạn bè của bạn, đặc biệt, bạn có thể thực sự thúc đẩy lẫn nhau theo những cách lành mạnh , bằng cách cổ vũ nhau, cung cấp bàn tay giúp đỡ và tích cực cùng nhau.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ với Amoon