Mùa hè 2020 đã đến, nhiệt độ cao làm bạn mất nước, mất vitamin, khoáng chất làm da bạn trở nên khô sạm, sần xùi. Hãy bổ sung cho cơ thể 6 loại nước sau đây để cung cấp khoáng chất, vitamin cho da của bạn.
1. SINH TỐ DƯA HẤU
Nguyên liệu:
– Dưa hấu: 1/2 quả
– Chanh: 1 quả
– Đường cho theo khẩu vị nếu thích
– Đá viên
– Lá bạc hà
Cách làm:
– Dưa hấu bỏ vỏ, cắt thành những miếng nhỏ cho vào máy sinh tố xay.
– Lọc nước dưa hấu qua dây lọc bỏ bã lấy nước cốt, nếu có máy ép thì cho dưa hấu vào ép lấy nước.
– Rót nước dưa hấu ra cốc, thêm đường nếu thích ngọt, thêm nước cốt chanh, đá viên và lá bạc hà.
2. CHÈ XOÀI
Nguyên liệu
– Xoài to chín: 2 quả
– Bột báng: 50gr
– Nước cốt dừa: 100ml
– Sữa tươi không đường: 200ml
– Đường cát trắng: 20gr có thể thay thế bằng sữa đặc có đường.
Cách làm
– Bột báng rửa sạch, ngâm với nước khoảng 30 phút.
– Đun sôi một nồi nước, thả bột báng đã ngâm vào đun cho đến khi hạt trong suốt nổi lên trên là được (trong quá trình đun thỉnh thoảng khuấy đều để bột báng không bị dính xuống đáy nồi) sau đó vớt bột báng ra xả lại dưới nước lạnh, để ráo.
– Xoài gọt vỏ, để lại một ít thịt xoài cắt vuông hạt lựu để lát trang trí lên trên. Còn lại đem xay thật mịn, cho một ít nước trắng vào để dễ xay hơn.
– Cho sữa tươi không đường, đường, nước cốt dừa, bột báng, khuấy đều, đun sôi nhẹ, hạ nhỏ lửa, sau đó trút hết phần thịt xoài đã xay mịn vào, khuấy thật đều và tắt bếp, có thể nêm nếm lại một lần nữa cho vừa ăn rồi tắt bếp. Để nguội, cất ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút trước khi ăn.
– Múc chè ra bát, cho thêm xoài thái hạt lựu lên trên để trang trí.Ngoài ra có thể cho thêm các loại thạch, trân châu khác theo ý thích.
3. NƯỚC CHANH LEO SODA
Nguyên liệu:
– Chanh leo: 5 quả
– Đường cát: 2 thìa canh ăn phở đường cát trắng
– Soda: 1 lon
– Lá bạc hà
– Đá viên
Cách làm:
– Chanh leo cắt làm đôi, nạo lấy ruột, cho vào rây lọc bỏ hạt lấy nước cốt.
– Để lại xíu hạt để trang trí nếu thích.
– Đổ nước cốt chanh leo, đường vào cốc to khuấy cho tan, đổ nước soda vào, thêm đá viên và lá bạc hà.
4. SINH TỐ CÀ CHUA
Nguyên liệu
– Cà chua: 2 quả to
– Mật ong: 3 thìa canh ăn phở
– Sữa tươi không đường: 100ml
– Chanh: 1/2 quả
Cách làm:
– Cà chua chần qua nước sôi, lột vỏ, cắt miếng, bỏ hạt.
– Cho cà chua, sữa tươi, mật ong, nước cốt chanh vào máy xay thật mịn, rót ra cốc, thêm đá bào nếu thích.
5. NƯỚC RAU MÁ CỐT DỪA
Nguyên liệu:
– 300gr rau má
– 100ml nước cốt dừa
– 1 lít nước đun sôi để nguội, có thể thay bằng nước dừa tươi
– 100gr đường phèn (có thể nấu thành nước đường đậm đặc để pha hoặc xay sinh tố cho dễ)
Cách làm:
– Rau má nhặt bỏ lá úa hỏng, rửa thật sạch, ngâm nước muối loãng, vớt ra để ráo.
– Rau má cắt nhỏ cho vào máy xay sinh tố cùng 1 lít nước đun sôi để nguội hoặc nước dừa tươi, xay nhỏ, lọc bỏ bã lấy nước cốt.
– Sau đó đổ nước cốt rau má, nước cốt dừa, đường, vào máy xay lại vài giấy cho tan, rót ra cốc, thêm đá viên vào thưởng thức.
6. SINH TỐ XOÀI
Nguyên liệu:
– Xoài cát hoặc các loại xoài chín: 2 quả to
– Sữa đặc ông thọ: 2 thìa canh ăn phở
– Đá bào
Cách làm:
– Xoài gọt vỏ, cắt miếng nhỏ.
– Cho xoài, sữa đặc, đá bào vào máy xay sinh tố xay thật mịn và rót ra cốc.
Chúc các bạn thành công!